Thứ Hai, 05/6/2023
-*- Toàn ngành Kiểm sát Kiên Giang phát huy truyền thống “Nghiêm chỉnh tuân thủ pháp luật, kiên quyết tấn công tội phạm, bản lĩnh thực thi công lý, tận tâm bảo vệ nhân dân” -*-   

Viện Kiểm sát nhân dân huyện Châu Thành

Giới thiệu chung

Châu Thành là huyện nằm ven thành phố Rạch Giá và các huyện Tân Hiệp, Giồng Riềng Gò Quao, An Biên, có 03 tuyến Quốc lộ 80, 61, 63 đi qua và có 02 khu công nghiệp gồm: Khu công nghiệp Cảng cá Tắc Cậu và khu công nghiệp Thạnh Lộc. Huyện có trên 200 doanh nghiệp đang hoạt động và nhiều cơ quan, đơn vị cấp tỉnh đóng trên địa bàn, cách trung tâm thành phố Rạch Giá 07 km; phía Nam giáp với huyện An Biên, phía Tây giáp với thành phố Rạch Giá, phía Đông giáp huyện Gò Quao, phía Bắc giáp huyện Tân Hiệp. Huyện có 10 đơn vị hành chính, trong đó có 09 xã và 01 thị trấn. Tổng diện tích tự nhiên của huyện là 285,44 km2.

Hiện tại, dân số của huyện gần 156,736 người, là một trong những huyện trọng điểm kinh tế của tỉnh, nơi có khu công nghệp, cảng cá Tắc Cậu, Bến xe tỉnh. Huyện Châu Thành có nền kinh tế chủ yếu là sản xuất nông nghiệp, nuôi trồng, khai thác và chế biến thủy sản không những mang giá trị lịch sử, văn hóa tiêu biểu: Công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp phát triển mạnh, hiện có 734 cơ sở, tăng 196 cơ sở như chế biến nông - hải sản, sản xuất nước đá … giá trị sản xuất nông nghiệp tăng bình quân 22,13%/năm.

Thương mại, dịch vụ tiếp tục phát triển, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tăng 20.21%/năm. Giao thông vận tải đáp ứng và phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân.

Sản xuất nông nghiệp chuyển biến khá theo hướng tái cơ cấu, nâng cao hiệu quả chuỗi giá trị. Khai thác thủy sản theo hướng phát triển xa bờ, giá trị sản xuất nông nghiệp, đánh bắt thủy sản tăng bình quân 6,1%/năm.

Cùng với sự ra đời của hệ thống Viện Kiểm sát nhân dân các cấp, Viện Kiểm sát nhân dân huyện Châu Thành được thành lập vào năm 1976. Từ khi thành lập đến nay, Viện Kiểm sát nhân dân huyện Châu Thành nhiều năm được công nhận là Tập thể Lao động tiên tiến và xuất sắc.

Chức năng, nhiệm vụ

Viện Kiểm sát nhân dân huyện Châu Thành là đơn vị trực thuộc Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Kiên Giang, có chức năng thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp theo quy định của Luật Tổ chức Viện Kiểm sát nhân dân. Viện Kiểm sát nhân dân huyện có nhiệm vụ góp phần bảo vệ pháp chế xã hội chủ nghĩa và quyền làm chủ của nhân dân, bảo vệ tài sản của nhà nước, của tập thể, bảo vệ tính mạng, sức khỏe, tài sản, tự do, danh dự và nhân phẩm của công dân, đảm bảo để mọi hành vi xâm phạm lợi ích của Nhà nước, của tập thể, quyền và lợi ích hợp pháp của công dân đều phải xử lý theo pháp luật.

Viện Kiểm sát nhân dân huyện Châu Thành có 15 công chức và người lao động:  Viện trưởng, 02 Phó Viện trưởng, 07 Kiểm sát viên, 02 Chuyên viên, 01 Kế toán và 02 hợp đồng lao động theo Nghị định 68. Về trình độ chuyên môn có 02 Thạc sĩ, 11 Cử nhân luật và 01 Trung cấp kế toán; trình độ lý luận chính trị có 02 Cao cấp chính trị, 01 Trung cấp và 11 sơ cấp chính trị.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: Số 516 Khu phố Minh Phú, thị trấn Minh Lương, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang.
Điện thoại: 0297 3836013           Fax: 0297 3619218.
Email: ct_kiengiang@vks.gov.vn.
         

 

 

 

 
 
 
VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH KIÊN GIANG
Địa chỉ: Số 573 Nguyễn Trung Trực, P. An Hòa, TP. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang
Chịu trách nhiệm: ông Lê Văn Dương - Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Kiên Giang.
Email: bbt.vkskiengiang@gmail.com     Ðiện thoại: 0297. 3811869     Fax: 0297. 3811873
Chung nhan Tin Nhiem Mang