Thứ Hai, 05/6/2023
-*- Toàn ngành Kiểm sát Kiên Giang phát huy truyền thống “Nghiêm chỉnh tuân thủ pháp luật, kiên quyết tấn công tội phạm, bản lĩnh thực thi công lý, tận tâm bảo vệ nhân dân” -*-   

VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN HUYỆN KIÊN HẢI

Giới thiệu chung

Kiên Hải là một trong hai huyện đảo của tỉnh Kiên Giang, cách trung tâm thành phố Kiên Giang từ 30 đến 100km đường biển; phía đông giáp thành phố Rạch Giá, phía tây giáp huyện Phú Quốc, phía Nam giáp huyện An Biên, phía Bắc giáp huyện Hòn Đất, Kiên Lương. Huyện Kiên Hải có địa hình là những đảo, với tổng số 23 đảo lớn nhỏ, được chia thành 4 đơn vị hành chính gồm xã Hòn Tre, Lại Sơn, An Sơn, Nam Du; trung tâm hành chính của huyện Kiên Hải được đặt tại xã Hòn Tre (cách thành phố Rạch Giá khoảng 30 km đường biển). Huyện Kiên Hải có diện tích khoảng 24,598 km², dân số trên 20.750 người, chủ yếu là dân tộc kinh chiếm 98%; người dân sinh sống chủ yếu bằng nghề khai thác, chế biến, nuôi trồng thủy hải sản, sản xuất nước mắm, trồng các loại cây ăn trái, hồ tiêu và dịch vụ du lịch ngày càng phát triển.

 

Tập thể Viện kiểm sát nhân dân huyện Kiên Hải

Cùng với sự ra đời của hệ thống Viện kiểm sát nhân dân các cấp, Viện Kiểm sát nhân dân huyện Kiên Hải được thành lập vào năm 1983, đồng thời cùng với sự thành lập huyện Kiên Hải. Từ khi thành lập đến nay đơn vị nhiều năm liền luôn hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ của ngành, bảo đảm an ninh, chính trị của địa phương, được công nhận là đơn vị tiên tiến và xuất sắc trong công tác.

Chức năng, nhiệm vụ

 Viện kiểm sát nhân dân huyện Kiên Hải là đơn vị trực thuộc Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Kiên Giang, có chức năng thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp theo quy định của Luật Tổ chức Viện kiểm sát nhân dân trên địa bàn huyện Kiên Hải. Viện Kiểm sát nhân dân huyện có nhiệm vụ góp phần bảo vệ pháp chế xã hội chủ nghĩa, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa và quyền làm chủ của nhân dân, bảo vệ tài sản của Nhà nước, của tập thể, bảo vệ tính mạng, sức khỏe, tài sản, tự do, danh dự và nhân phẩm của công dân, bảo đảm để mọi hành vi xâm phạm lợi ích của Nhà nước, của tập thể; quyền và lợi ích hợp pháp của công dân đều phải được xử lý theo pháp luật.

Cơ cấu, tổ chức

Tổng số biên chế của đơn vị là 08 đồng chí (Kiểm sát viên trung cấp: 01 đồng chí; Kiểm sát viên sơ cấp 04 đồng chí; Chuyên viên 01 đồng chí; Kế toán 01 đồng chí, nhân viên 01 đồng chí.

Viện trưởng: đồng chí Trần Quốc Ánh; Phó Viện trưởng: đồng chí Phạm Đình Chiến.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: số 8, ấp 1, xã Hòn Tre, huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang.

Điện thoại: 0297.3830043.

Email: kienhai.vks@kiengiang.gov.vn hoặc vks.kienhai@kiengiang.gov.vn.

Ảnh lãnh đạo Viện Kiểm sát nhân dân huyện Kiên Hải hiện tại:

Viện trưởng

đồng chí Trần Quốc Ánh

Phó Viện trưởng:

đồng chí Phạm Đình Chiến

 

HÌNH ẢNH VIỆN TRƯỞNG QUA CÁC THỜI KỲ


Đặng Quốc Hùng

Giai đoạn 1983 - 1997


Trần Công Lơ

Giai đoạn 1997 - 2014


Danh Sót

Giai đoạn 2014 - 2017

Trần Quốc Ánh

Giai đoạn 2017 đến nay

 

HÌNH ẢNH PHÓ VIỆN TRƯỞNG QUA CÁC THỜI KỲLương Thành Trung

Giai đoạn 2003 - 2012


Danh Sót

Giai đoạn 2012 - 2014


Phạm Đình Chiến

Giai đoạn 2015 đến nay

 
 
 
VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH KIÊN GIANG
Địa chỉ: Số 573 Nguyễn Trung Trực, P. An Hòa, TP. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang
Chịu trách nhiệm: ông Lê Văn Dương - Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Kiên Giang.
Email: bbt.vkskiengiang@gmail.com     Ðiện thoại: 0297. 3811869     Fax: 0297. 3811873
Chung nhan Tin Nhiem Mang