Thứ Bảy, 10/6/2023
-*- Toàn ngành Kiểm sát Kiên Giang phát huy truyền thống “Nghiêm chỉnh tuân thủ pháp luật, kiên quyết tấn công tội phạm, bản lĩnh thực thi công lý, tận tâm bảo vệ nhân dân” -*-   

VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN HUYỆN U MINH THƯỢNG

Giới thiệu chung:

U Minh Thượng là một huyện của tỉnh Kiên Giang, được thành lập từ ngày 10/5/2007 theo Nghị định 58/2007-NĐ của Chính phủ, cách trung tâm Thành phố Rạch Gía tỉnh Kiên Giang 70km; phía nam giáp huyện Thới Bình của tỉnh Cà Mau; phía tây giáp huyện An Minh và An biên; phía đông giáp huyện Vĩnh Thuận; phía bắc giáp huyện Gò Quao. Toàn huyện có 6 đơn vị hành chính. Tổng diện tích tự nhiên của huyện 432.70km2. Tính đến thời điểm tháng 2 năm 2020 dân số gần 70.000 người, là một trong những huyện nghèo của tỉnh. Tiềm năng thế mạnh chính của huyện là Nông - Lâm - Ngư nghiệp, Công nghiệp dịch vụ thương mại chưa phát triển. Huyện U Minh Thượng có những địa điểm không những mang giá trị lịch sử, văn hóa tiêu biểu như: căn cứ cách mạng của Trung ương Cục tại Vườn quốc gia U Minh Thượng, của Tỉnh ủy Rạch Giá qua 2 (hai) thời kỳ kháng chiến tại xã Vĩnh Hòa và Thạnh Yên; khu di tích lịch sữ an ninh Khu IX tại xã An Minh Bắc; đồng thời trên địa giới huyện có Vườn quốc gia U Minh Thượng là kiểu rừng úng phèn rất đặc thù, được xếp hạng độc đáo và quý hiếm trên thế giới; đặc sản nổi tiếng của huyện là các loại cá đồng U Minh và mật ong rừng tràm.

 

Tập thể VKSND huyện U Minh Thượng

Cùng với sự ra đời của hệ thống Viện Kiểm sát nhân dân các cấp, Viện Kiểm sát nhân dân huyện U Minh Thượng được thành lập vào năm 2007. Từ khi thành lập đến nay Viện Kiểm sát nhân dân huyện U Minh Thượng nhiều năm liền được công nhận là đơn vị tiên tiến và xuất sắc; trong đó năm 2017 đơn vị Viện KSND huyện U Minh Thượng được Viện KSND tối cao tặng cờ “dẫn đầu thi đua khối”.

Chức năng, nhiệm vụ:

Viện Kiểm sát nhân dân huyện U Minh Thượng là đơn vị trực thuộc Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Kiên Giang, có chức năng thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp theo quy định của Luật Tổ chức Viện Kiểm sát nhân dân trên địa bàn huyện U Minh Thượng. Viện Kiểm sát nhân dân huyện có nhiệm vụ góp phần bảo vệ pháp chế xã hội chủ nghĩa, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa và quyền làm chủ của nhân dân, bảo vệ tài sản của Nhà nước, của tập thể, bảo vệ tính mạng, sức khỏe, tài sản, tự do, danh dự và nhân phẩm của công dân, bảo đảm để mọi hành vi xâm phạm lợi ích của Nhà nước, của tập thể, quyền và lợi ích hợp pháp của công dân đều phải được xử lý theo pháp luật.

Cơ cấu tổ chức:

Viện Kiểm sát nhân dân huyện U Minh Thượng có 10 đồng chí (Kiểm sát viên trung cấp 01 đồng chí; Kiểm sát viên sơ cấp 04 đồng chí; Kiểm tra viên 02 đồng; Kế toán 01 đồng chí; Nhân viên 02 đồng chí).

Viện trưởng: đồng chí Nguyễn Thanh Đó;  Phó Viện trưởng: đồng chí Trần Ngọc Năm.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: ấp Công Sự, xã An Minh Bắc, huyện U Minh Thượng, tỉnh Kiên Giang.

Điện thoại: 0297.3883748.

Email: uminhthuong.vks@kiengiang.gov.vn.

Ảnh lãnh đạo Viện Kiểm sát nhân dân huyện U Minh Thượng hiện nay:

 

 

Ông: NGUYỄN THANH ĐÓ

Viện trưởng

(từ 01/01/2015 đến nay)

 

 

Ông: TRẦN NGỌC NĂM

Phó Viện trưởng

(từ 01/8/2018 đến nay)

 


 

Ảnh lãnh đạo Viện Kiểm sát nhân dân huyện U Minh Thượng qua các thời kỳ:


 

Ông: ĐỖ NGỌC MÙA

Nguyên Viện trưởng

(từ 15/5/2007 đến 01/01/2015)

 

 

Ông: LÊ VĂN TRƯỜNG

Nguyên Phó Viện trưởng 

(từ 15/5/2007 đến 01/8/2018)

 

 

 
 
 
VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH KIÊN GIANG
Địa chỉ: Số 573 Nguyễn Trung Trực, P. An Hòa, TP. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang
Chịu trách nhiệm: ông Lê Văn Dương - Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Kiên Giang.
Email: bbt.vkskiengiang@gmail.com     Ðiện thoại: 0297. 3811869     Fax: 0297. 3811873
Chung nhan Tin Nhiem Mang