Thứ Tư, 08/02/2023
-*- Toàn ngành Kiểm sát Kiên Giang phát huy truyền thống “Nghiêm chỉnh tuân thủ pháp luật, kiên quyết tấn công tội phạm, bản lĩnh thực thi công lý, tận tâm bảo vệ nhân dân” -*-

Đăng vào lúc: 15:16 31/01/2023
Nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, để tiếp tục thực hiện tốt chính sách khoan hồng của nhà nước cũng như tạo động lực cho phạm nhân trong việc phấn đấu cải tạo tốt hơn tại nơi chấp hành án; Trại giam Kênh 7 - Cục C10 Bộ Công an và Cơ quan Thi hành án hình sự Công an tỉnh đã lập hồ sơ đề nghị xét tha tù trước thời hạn có điều kiện cho 04 phạm nhân đang chấp hành án trên địa bàn tỉnh.

Đăng vào lúc: 08:06 18/01/2023
Nhân dịp năm mới 2023, đón Tết Nguyên đán Quý Mão, thay mặt Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) tỉnh, Viện trưởng VKSND tỉnh xin gửi đến toàn thể công chức, người lao động hai cấp Kiểm sát tỉnh, các đồng chí cán bộ và gia đình cán bộ hưu trí của ngành Kiểm sát tỉnh Kiên Giang lời chúc mừng tốt đẹp nhất!

Đăng vào lúc: 16:26 12/01/2023
Ngày 09/01/2023, đồng chí Mai Văn Huỳnh, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm, tăng quà VKSND thành phố Phú Quốc nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Ngọc Phúc, Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự đảng, Viện trưởng VKSND tỉnh Kiên Giang; đồng chí Nguyễn Đức Kỉnh - Phó bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch Hồi đồng nhân dân thành phố Phú Quốc cùng thủ trưởng các sở, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, cấp huyện, phóng viên Báo Kiên Giang và Đài phát thanh - Truyền hình Kiên Giang tham dự.

Đăng vào lúc: 08:46 03/02/2023
Nhằm góp phần chung tay vì sự phát triển giáo dục cũng như công tác an sinh xã hội tại địa bàn huyện, vừa qua, Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) huyện Châu Thành đã phối hợp cùng Huyện đoàn tặng quà cho các học sinh Khối 1 tại Trường tiểu học Vĩnh Hòa Phú 2, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang. Đây là ngôi Trường đóng trên địa bàn dân cư khó khăn, phần đông làm nông nghiệp trồng trọt và chăn nuôi. Tỷ lệ học sinh là người dân tộc Khmer chiếm trên 70%, đa số phụ huynh ít quan tâm đến việc học của con em mình do kinh tế gia đình khó khăn, phải mưu sinh kiếm sống nên công tác giảng dạy và học tập cũng gặp nhiều khó khăn.

Đăng vào lúc: 10:43 19/01/2023
Trước thềm năm mới, Xuân Quý Mão năm 2023, đại diện lãnh đạo Viện Kiểm sát nhân dân huyện Châu Thành đã đến thăm hỏi và tặng quà cho đồng chí Nguyên Viện trưởng Viện Kiểm sát huyện đã nghỉ hưu.

Đăng vào lúc: 10:38 18/01/2023
Thực hiện Kế hoạch của Huyện uỷ huyện Vĩnh Thuận về việc tổ chức các Đoàn lãnh đạo của Huyện đi thăm và tặng quà nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023. Được sự phân công của Ban Thường vụ Huyện uỷ Vĩnh Thuận, sáng ngày 16/01/2023, Đoàn số 01 do ông Tạ Văn Sung - Ủy viên Ban chấp hành Huyện ủy – Phó trưởng Ban dân vận làm Trưởng đoàn, đại diện lãnh đạo Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) huyện có ông Danh Khênh -Phó Viện trưởng đã đi thăm, tặng quà và chúc Tết các đối tượng chính sách ở các ấp Thị Mỹ, Đập Đá 2, Ruộng Sạ thuộc xã Vĩnh Phong, huyện Vĩnh Thuận.

Đăng vào lúc: 08:49 07/02/2023
Khoản 3 Điều 208 Bộ luật tố tụng dân sự (BLTTDS) năm 2015 quy định: “Đối với vụ án hôn nhân và gia đình liên quan đến người chưa thành niên, trước khi mở phiên họp kiểm tra việc giao nộp, tiếp cận, công khai chứng cứ và hòa giải giữa các đương sự thì Thẩm phán, Thẩm tra viên được Chánh án Tòa án phân công phải thu thập tài liệu, chứng cứ để xác định nguyên nhân của việc phát sinh tranh chấp. Khi xét thấy cần thiết, Thẩm phán có thể tham khảo ý kiến của cơ quan quản lý nhà nước về gia đình, cơ quan quản lý nhà nước về trẻ em về hoàn cảnh gia đình, nguyên nhân phát sinh tranh chấp và nguyện vọng của vợ, chồng, con có liên quan đến vụ án”.

Đăng vào lúc: 14:47 02/02/2023
Việc lấy ý kiến toàn diện dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) từ tổng kết đánh giá thực tiễn, tổng hợp ý kiến quan tâm của cử tri, nhân dân là rất quan trọng. Vì đây đều là những vấn đề liên quan đến quyền, lợi ích của người dân, doanh nghiệp, cũng như thực hiện vai trò của chủ sở hữu đối với đất đai.

Đăng vào lúc: 09:48 17/01/2023
Ngày 28/3/2022, Hội đồng Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao đã tổ chức Hội nghị trực tuyến giải đáp một số vướng mắc trong quá trình giải quyết các vụ án hình sự, dân sự, kinh doanh thương mại, hành chính và công tác hòa giải, đối thoại tại Tòa án. Các ý kiến thảo luận, trao đổi tại Hội nghị đã nêu ra một số vướng mắc trong quá trình giải quyết các vụ án hình sự như:

VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH KIÊN GIANG
Địa chỉ: Số 573 Nguyễn Trung Trực, P. An Hòa, TP. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang
Chịu trách nhiệm: ông Lê Văn Dương - Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Kiên Giang.
Email: bbt.vkskiengiang@gmail.com     Ðiện thoại: 0297. 3811869     Fax: 0297. 3811873