Thứ Tư, 16/10/2019

Hội nghị cán bộ toàn quốc học tập, quán triệt, triển khai các Nghị quyết Trung ương 7 Khóa XII của Đảng
Vào lúc: 08:09 02/07/2018   Mã TL: 5   Mã tin: 2283

Ngày 29/6/2018, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức và chuyển tiếp Hội nghị trực tuyến toàn quốc học tập, quán triệt, triển khai thực hiện các Nghị quyết Trung ương 7 (khóa XII) của Đảng với 05 điểm cầu cấp tỉnh và 15 điểm cầu ở các  huyện, thị, thành ủy. Tại điểm cầu Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh có đồng chí Nguyễn Ngọc PhúcTỉnh ủy viên, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh cùng tất cả đảng viên trong Đảng bộ Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh dự.

 

Các lãnh đạo VKSND tỉnh (hàng thứ nhất) tiếp thu Nghị quyết Trung ương 7
tại điểm cầu VKSND tỉnh

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Trần Quốc Vượng nêu rõ, các Nghị quyết vừa được Ban Chấp hành Trung ương thông qua đã đề cập tới những vấn đề lớn, hệ trọng, vừa cấp bách trước mắt, vừa cơ bản, lâu dài, có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển bền vững đất nước, tác động to lớn, sâu rộng, trực tiếp đến đời sống, tâm tư của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và nhân dân. Việc học tập, quán triệt không chỉ để hiểu, nhận thức đúng về nghị quyết mà còn giúp có thêm kiến thức để làm tốt việc giới thiệu, quán triệt nghị quyết cho cán bộ, đảng viên và nhân dân, đồng thời trực tiếp chỉ đạo triển khai, thực hiện nghị quyết tại địa phương, đơn vị mình thời gian tới. Đồng chí Trần Quốc Vượng đề nghị, các đại biểu dự hội nghị cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, chú ý lắng nghe báo cáo viên trình bày để nắm vững nội dung cơ bản của các nghị quyết, nhất là những vấn đề mới, kết hợp với nghiên cứu tài liệu, tăng cường trao đổi, thảo luận, liên hệ thực tiễn với địa phương, đơn vị mình để nhận thức đầy đủ hơn nội dung các nghị quyết. Sau hội nghị, các cấp ủy, tổ chức đảng, đoàn thể phải nhanh chóng xây dựng kế hoạch, tổ chức tốt việc triển khai học tập, quán triệt, tuyên truyền, giới thiệu các nghị quyết cho cán bộ, đảng viên và nhân dân ở địa phương, đơn vị mình. Quá trình tổ chức học tập, tuyên truyền nghị quyết phải coi trọng tính thiết thực, hiệu quả, phù hợp với từng đối tượng; kiên quyết khắc phục bệnh lười học nghị quyết, học tập hình thức, đối phó, tiếp tục đổi mới việc học tập nghị quyết, chủ động tự nghiên cứu nghị quyết, trao đổi, thảo luận.

Đồng chí Trần Quốc Vượng nhấn mạnh, các cấp ủy, tổ chức đảng, cán bộ chủ chốt của ban, bộ, ngành Trung ương liên quan trực tiếp tới ba lĩnh vực: Cán bộ, tiền lương và bảo hiểm xã hội cần có thêm các hình thức thảo luận, hội thảo, tọa đàm chuyên sâu, phân tích kỹ tình hình, đánh giá những kết quả đạt được, hạn chế, yếu kém, nhận thức sâu sắc, đầy đủ nội dung của từng nghị quyết. Đồng thời dành thời gian thỏa đáng để cụ thể hóa nghị quyết các chương trình, kế hoạch hành động sát hợp với thực tiễn địa phương, đơn vị. Trong đó, cần xác định rõ việc làm cụ thể gắn với trách nhiệm cá nhân trong lãnh đạo, tổ chức thực hiện nghị quyết, chú trọng phát huy vai trò của các cơ quan báo chí trong tuyên truyền các Nghị quyết Trung ương 7 (khóa XII), đổi mới hình thức, nội dung tuyên truyền, giúp nhân dân hiểu đúng, đầy đủ, cặn kẽ các chủ trương lớn của Đảng, tránh lợi dụng làm ảnh hưởng đến ổn định xã hội. Đồng chí lưu ý, trong quá trình tổ chức học tập, quán triệt, thực hiện Nghị quyết Trung ương 7 (khóa XII), cấp ủy các cấp cần quan tâm đánh giá, tổng hợp những đề xuất, kiến nghị, kể cả những ý kiến khác nhau trong nhận thức và tổ chức thực hiện nghị quyết, để có hình thức giải đáp kịp thời và báo cáo Bộ Chính trị, Ban Bí thư; kiên quyết đấu tranh với những ý kiến không mang tính xây dựng, những quan điểm sai trái, cản trở việc nghiên cứu, học tập, tuyên truyền và tổ chức thực hiện các nghị quyết.

 

Các đảng viên tiếp thu Nghị quyết Trung ương 7 tại điểm cầu VKSND tỉnh

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe đồng chí Phạm Minh ChínhỦy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương giới thiệu, quán triệt Nghị quyết 26-NQ/TW, ngày 19-5-2018 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược, đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ; đồng chí Lê Vĩnh Tân, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ giới thiệu, quán triệt Nghị quyết 27-NQ/TW, ngày 21-5-2018 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về cải cách chính sách tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người lao động trong doanh nghiệp; đồng chí Đào Ngọc DungỦy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội giới thiệu, quán triệt Nghị quyết 28-NQ/TW, ngày 23-5-2018 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về cải cách chính sách bảo hiểm xã hội.

                                                                   PHẠM KIỀU

 
Đăng vào lúc: 14:19 14/10/2019
Để tiết kiệm thời gian và đạt hiệu quả cao trong việc soạn thảo văn bản bằng Microsoft Word, thay vì sử dụng các thao tác chuột để di chuyển và chọn các chức năng có sẵn trên thanh công cụ, thì bạn nên sử dụng các phím tắt với chức năng cơ bản nhất để sử dụng và không cần dùng đến chuột như vậy việc soạn thảo văn bản sẽ không bị gián đoạn và nhanh hơn.

 
Đăng vào lúc: 14:14 14/10/2019
Sáng ngày 07/10/2019 tại Viện Kiểm sát nhân dân huyện huyện Châu Thành đã tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định bổ nhiệm lại chức danh Kiểm sát viên sơ cấp cho đồng chí Lâm Sển nhiệm kỳ 10 năm từ 15/9/2019.

 
Đăng vào lúc: 14:04 14/10/2019
Thực hiện kế hoạch và sự chỉ đạo về công tác kiểm tra, giám sát của Đảng ủy; Chương trình công tác kiểm tra, giám sát năm 2019 của Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Kiên Giang, theo đó đảm bảo chỉ tiêu kiểm tra, giám sát ít nhất 30% đảng viên của Chi bộ.

 
Đăng vào lúc: 07:51 08/10/2019
Chiều ngày 27/9/2019 tại Viện Kiểm sát nhân dân huyện Phú Quốc đã tổ chức lễ công bố và trao quyết định cán bộ. Đến dự có ông Nguyễn Ngọc Phúc, Viện trưởng Viện Kiểm sát tỉnh, ông Nguyễn Tấn Dạng, Phó Trưởng phòng phụ trách Phòng Tổ chức cán bộ, cấp ủy địa phương có ông Dương Văn Toàn, Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy cùng toàn thể CBCC và người lao động của đơn vị.

 
Đăng vào lúc: 07:46 08/10/2019
Vào khoảng 16 giờ 20 phút ngày 18/4/2019, trên Quốc lộ 61, đoạn từ khu vực Lộ Quẹo, thuộc xã Định An, huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Kiên Giang tiến hành kiểm tra xe ô tô khách biển số 83A–070.11 phát hiện trên băng ghế cuối của xe có 01 bịch bánh pía bên trong có 01 bịch nylon màu trắng có chứa 102,0975 gam Methamphetamine. Qua điều tra được xác định số ma túy là của 02 hành khách trên xe tên là Quách Hoàng Lạt và Trần Quốc Hải.

 
Đăng vào lúc: 13:54 04/10/2019
Rời ghế giảng đường đại học trong niềm hân hoan mường tượng về một tương lai màu hồng như bao tân cử nhân khác, nhưng bản thân tự nhận thức được rằng cơ hội việc làm đối với một sinh viên mới tốt nghiệp không phải là một chuyện nhỏ. Cái duyên với Ngành Kiểm sát nhân dân lại càng như một khái niệm mới lạ chưa được hình thành trong suy nghĩ một tân cử nhân, cho dù Bộ luật Tố tụng hình sự luôn luôn nhắc đến với vai trò vô cùng quan trọng của Viện Kiểm sát trong hoạt động tố tụng nhưng đâu đó vẫn là một phạm trù chưa thực sự hình thành nền tảng, trong đó có suy nghĩ của chúng tôi.
 


 
Đăng vào lúc: 15:21 30/07/2014
Sáng ngày 30 tháng 7 năm 2014, Công đoàn cơ sở (CĐCS) Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh tiến hành Đại hội CĐCS lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2014 -2019. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Mộng Lân, Ủy viên thường vụ Liên đoàn lao động tỉnh, Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh Kiên Giang; đồng chí Trần Ngọc Hải, Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự Đảng, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Kiên Giang, đồng chí Bùi Hồng Ảnh, Bí thư đảng ủy, Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Kiên Giang cùng 78/87 đại biểu CĐCS đã về dự Đại hội.

 
Đăng vào lúc: 10:48 31/07/2014
Với truyền thống và đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc Việt Nam, cùng với các ngành các cấp, trong những năm qua Công đoàn cơ sở Viện Kiểm sát huyện Kiên Lương luôn tích cực thực hiện tốt chính sách đền ơn đáp nghĩa đối với gia đình chính sách trên địa bàn.

 
Đăng vào lúc: 15:14 20/08/2014
Căn cứ sự chỉ đạo của Ban Cán sự đảng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, Ban Cán sự đảng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Kiên Giang vừa ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Kết luận số 92-KL/TW ngày 12-3-2014 của Bộ Chính trị về việc tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 49-NQ/TW ngày 02-6-2005 của Bộ Chính trị khóa IX về Chiến lược cải cách tư pháp đến năm 2020 (gọi tắt là Kết luận số 92-KL/TW của Bộ Chính trị).

 
Đăng vào lúc: 13:48 19/11/2014
Vừa qua, tại Hội nghị tổng kết 10 năm (200-2014) thực hiện Nghị quyết 4a/NQ-BCH của Tổng liên đoàn lao động Việt Nam do Liên đoàn lao động tỉnh Kiên Giang tổ chức, Công đoàn cơ sở Viện Kiểm sát nhân dân huyện Vĩnh Thuận đã được Liên đoàn lao động tỉnh tặng bằng khen.

 
Đăng vào lúc: 16:35 20/11/2014
Công đoàn cơ sở Viện Kiểm sát có 10/10 đoàn viên là cán bộ, công chức trong đơn vị trực thuộc Liên đoàn lao động huyện về mặt tổ chức và hoạt động trong những năm qua luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

 
Đăng vào lúc: 16:31 27/11/2014
Chiều ngày 26/11/2014, Chi đoàn thanh niên Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) tỉnh Kiên Giang đã tổ chức buổi gặp gỡ, đối thoại với lãnh đạo cơ quan quý IV năm 2014. Tham dự buổi đối thoại có đồng chí Bùi Hồng Ảnh, Bí Thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh cùng 16/17 đoàn viên thanh niên trong Chi đoàn.

 
 
VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH KIÊN GIANG
Địa chỉ: Số 573 Nguyễn Trung Trực, P. An Hòa, TP. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang
Chịu trách nhiệm: ông Lê Văn Dương - Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Kiên Giang.
Email: bbt.vkskiengiang@gmail.com     Ðiện thoại: 0297. 3811869     Fax: 0297. 3811873