Chủ Nhật, 16/5/2021

Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh thực hiện tốt công tác điều động, luân chuyển công chức
Vào lúc: 14:18 31/07/2018   Mã TL: 21   Mã tin: 2340

Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh xác định công tác điều động, luân chuyển, chuyển đổi vị trí công tác và biệt phái công chứccông tác trọng tâm nhằm tạo nguồn, quy hoạch, đào tạo, xây dựng đội ngũ công chức, Kiểm sát viên có bản lĩnh chính trị vững vàng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, nâng cao trình độ năng lực công tác đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Tiếp tục thực hiện Kế hoạch về định kỳ chuyển đổi vị trí công tác đối với công chức ở hai cấp Kiểm sát giai đoạn 2016- 2020 và kế hoạch biệt phái công chức của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh; đồng thời, triển khai thực hiện tốt kế hoạch luân chuyển công chức giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý không phải là người địa phương, quá hai nhiệm kỳ ở một đơn vị, địa phương gắn với thực hiện Nghị quyết số 42-NQ/TW, ngày 30-4-2004 của Bộ chính trị. Qua 6 tháng đầu năm 2018, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh đã điều động 15 công chức, luân chuyển 03 công chức và biệt phái công tác 02 công chức.

 

Ông Nguyễn Ngọc Phúc, Viện trưởng VKSND tỉnh
trao Quyết định điều động công chức giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý VKSND cấp huyện

Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh thực hiện công tác điều động, luân chuyển công chức luôn gắn với quy hoạch và đào tạo, giao nhiệm vụ đúng người, đúng việc; qua đó đã phát huy khả năng sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ được giao. Công chức trong diện luân chuyển, điều động nhận nhiệm vụ mới luôn nỗ lực cao về tinh thần trách nhiệm và khả năng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao; phần lớn công chức sau thời gian luân chuyển, điều động đều trưởng thành rõ rệt về mọi mặt, do tích lũy được những kinh nghiệm trong giải quyết các vấn đề thực tiễn đặt ra. Song song đó, đơn vị tiếp nhận công chức đều có những chuyển biến rõ nét về chất lượng công tác.

Trong quá trình thực hiện việc điều động, luân chuyển lãnh đạo Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh luôn có sự quan tâm, nắm bắt các đề xuất, kiến nghị, kịp thời giải quyết những khó khăn vướng mắc phát sinh được đồng tình thống nhất cao. Tính đến nay, kết quả thực hiện chuyển đổi vị trí công tác đã thực hiện xong 15/15 đơn vị (đạt 100%), Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân cấp huyện không phải là người địa phương, không quá hai nhiệm kỳ ở một đơn vị, địa phương.

Nhìn chung, công tác điều động, luân chuyển, chuyển đổi vị trí, biệt phái công tác trong ngành Kiểm sát tỉnh Kiên Giang đã đạt được kết quả tích cực. Việc thực hiện nhiệm vụ của công chức được điều động, luân chuyển, biệt phái thời gian qua đã góp phần quan trọng trong việc hoàn thành các nhiệm vụ của Ngành. Thông qua việc thực hiện nhiệm vụ mới khi được luân chuyển, điều động, công chức có cơ hội học hỏi thêm các kinh nghiệm, kỹ năng giải quyết công việc ở các vị trí, điều kiện công tác khác nhau, góp phần đào tạo, bồi dưỡng công chức một cách toàn diện. Để nâng cao hiệu quả công tác luân chuyển, điều động, biệt phái, chuyển đổi vị trí công tác công chức Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh luôn xác định công tác này là nhiệm vụ trọng tâm và coi đây là một trong các cơ chế để đào tạo, phát hiện các công chức có triển vọng, năng lực để đào tạo và bồi dưỡng./.

Phạm Châm- P15

 
Đăng vào lúc: 21:39 09/05/2021
Năm 2020, tình hình tội phạm, tệ nạn về ma túy trên địa bàn tỉnh Kiên Giang có nhiều diễn biến phức tạp, thủ đoạn tội phạm tinh vi, thường xuyên thay đổi phương thức, thủ đoạn hoạt động tội phạm, gây khó khăn cho các lực lượng chức năng trong công tác phòng, chống tội phạm; việc sử dụng ma túy tổng hợp ngày càng nhiều, song chưa có giải pháp hiệu quả để khắc phục, ngăn chặn, đẩy lùi. Công tác cai nghiện và hỗ trợ sau cai nghiện vẫn còn tình trạng tái nghiện.

 
Đăng vào lúc: 21:21 09/05/2021
Ngày 27/4/2021, Phòng Kiểm sát giải quyết các vụ việc dân sự ( Phòng 9) - Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Kiên Giang phối hợp với Tòa án cùng cấp tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm phúc thẩm vụ án “Tranh chấp quyền sử dụng đất và yêu cầu di dời tài sản trên đất” giữa nguyên đơn ông Ngô Đức Minh, bà Mai Thị Lan và bị đơn ông Nguyễn Hoàng Thuận; người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan bà Nguyễn Thị Mỹ Tiên, do Kiểm sát viên Mai Thùy Dung được phân công kiểm sát xét xử tại phiên tòa.

 
Đăng vào lúc: 15:48 04/05/2021
Xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù là một trong những chính sách khoan hồng của nhà nước đối với người phạm tội; điều này không chỉ giúp người phạm tội ăn năng hối cải, nhận thức được những sai lầm của mình mà còn tạo động lực cho phạm nhân trong việc phấn đấu cải tạo tốt hơn tại nơi chấp hành án.

 
Đăng vào lúc: 14:42 28/04/2021
Thực hiện Quyết định số 133/QĐ-VKS ngày 09/04/2021 của Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) tỉnh Kiên Giang về việc thành lập Đoàn thanh tra của VKSND tỉnh về việc thanh tra toàn diện đối với VKSND huyện Kiên Hải.

 
Đăng vào lúc: 14:39 28/04/2021
Ngày 22, 23 tháng 4 năm 2021 vừa qua, tại Hội trường Trung tâm Chính trị huyện, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Giang Thành đã tổ chức Hội nghị triển khai, học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội XI Đảng bộ tỉnh cho tất cả đảng viên thuộc các chi, đảng bộ trực thuộc huyện; các cán bộ, công chức, viên chức, quần chúng chưa phải là đảng viên của các ban, ngành, đoàn thể cấp huyện. VKSND huyện Giang Thành có 08 công chức, người lao động (trong đó 04 đảng viên) tham gia học tập, tiếp thu.

 
Đăng vào lúc: 14:32 28/04/2021
Việc đưa người vào cơ sở cai nghiện bắt buộc là giúp người bị nghiện từ bỏ được ma túy, được học tập hiểu biết thêm về tác hại của ma túy, được học nghề, sinh hoạt lành mạnh đây là một biện pháp giáo dục nhằm nâng cao tinh thần và sức khỏe cho người nghiện, đồng thời, cung cấp cho họ các kỹ năng sống, kỹ năng nghề nghiệp để tìm việc làm, ổn định cuộc sống góp phần ổn định đời sống xã hội khi tái hòa nhập cộng đồng không còn tự ti, mặc cảm. Để thực hiện mục tiêu trên, UBND tỉnh Kiên Giang đã ban hành Kế hoạch số 51/KH-UBND ngày 15/5/2015 về ...
 


 
Đăng vào lúc: 14:17 14/05/2018
Ngày 11/5/2018, Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) tỉnh Kiên Giang tổ chức lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm chức danh Kiểm sát viên trung cấp, Kiểm sát viên sơ cấp 15 công chức đang công tác tại hai cấp Kiểm sát trong tỉnh.

 
Đăng vào lúc: 17:07 05/06/2018
Sáng ngày 01/6/2018, Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) tỉnh Kiên Giang tổ chức lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm chức vụ 01 Phó Trưởng phòng, bổ nhiệm lại 01 Trưởng phòng và điều động, luân chuyển đối với 03 công chức của VKSND tỉnh.

 
Đăng vào lúc: 15:17 19/06/2018
Ngày 14/6/2018, tại Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) huyện Phú Quốc, VKSND tỉnh đã công bố các quyết định điều động công chức. Dự buổi công bố các quyết định có đồng chí Nguyễn Ngọc Phúc, Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) tỉnh; đại diện Ban Tổ chức Huyện ủy Phú Quốc, Trưởng

 
Đăng vào lúc: 15:12 25/06/2018
Thực hiện nhiệm vụ trọng tâm công tác tổ chức cán bộ năm 2018, ngày 20/6/2018 tại Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Rạch Giá, Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) tỉnh Kiên Giang đã tiến hành triển khai các Quyết định điều động, luân chuyển cán bộ công chức năm 2018.

 
Đăng vào lúc: 14:42 02/07/2020
Vừa qua, Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) huyện Châu Thành tiến hành tổ chức Hội nghị lấy phiếu tín nhiệm bổ nhiệm lại chức vụ Viện trưởng VKSND huyện Châu Thành đối với ông Lê Hữu Quang nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự hội nghị có các ông: Nguyễn Ngọc Phúc, Viện trưởng VKSND tỉnh; ông Trần Hải Đảo, Phó Bí thư Thường trực huyện ủy Châu Thành và bà Lê Hoàng Xuân Hương, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ và toàn thể công chức và người lao động trong đơn vị.

 
Đăng vào lúc: 14:18 31/07/2018
Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh xác định công tác điều động, luân chuyển, chuyển đổi vị trí công tác và biệt phái công chức là công tác trọng tâm nhằm tạo nguồn, quy hoạch, đào tạo, xây dựng đội ngũ công chức, Kiểm sát viên có bản lĩnh chính trị vững vàng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, nâng cao trình độ năng lực công tác đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

 
 
VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH KIÊN GIANG
Địa chỉ: Số 573 Nguyễn Trung Trực, P. An Hòa, TP. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang
Chịu trách nhiệm: ông Lê Văn Dương - Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Kiên Giang.
Email: bbt.vkskiengiang@gmail.com     Ðiện thoại: 0297. 3811869     Fax: 0297. 3811873