Chủ Nhật, 16/5/2021

Đoàn Thanh niên cơ quan đối thoại với lãnh đạo Viện Kiểm sát tỉnh
Vào lúc: 16:31 27/11/2014   Mã TL: 5   Mã tin: 317

Chiều ngày 26/11/2014, Chi đoàn thanh niên Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) tỉnh Kiên Giang đã tổ chức buổi gặp gỡ, đối thoại với lãnh đạo cơ quan quý IV năm 2014. Tham dự buổi đối thoại có đồng chí Bùi Hồng Ảnh, Bí Thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh cùng 16/17 đoàn viên thanh niên trong Chi đoàn.

Theo sự chỉ đạo của Ban Cán sự Đảng, Đảng ủy và Ban lãnh đạo Viện thì hoạt động này được thực hiện từ nhiều năm nay. Hàng quý, các đồng chí lãnh đạo Viện thay phiên gặp gỡ, đối thoại với Đoàn Thanh niên cơ quan để trao đổi những vấn đề có liên quan đến lĩnh vực công tác chuyên môn, công tác Đảng và hoạt động đoàn thể cơ quan trong quý.

Trong buổi gặp gỡ, đối thoại lần này, Đoàn viên thanh niên đã phản ánh với lãnh đạo Viện về những hoạt động của Đoàn tham gia công tác xây dựng Đảng, công tác quản lí Nhà nước đối với thanh niên, công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, của chính quyền đối với phong trào thanh niên và những vấn đề trọng tâm về việc bổ nhiệm, bổ nhiệm lại Kiểm sát viên và việc luân chuyển, điều động cán bộ trong thời gian tới.

Đồng chí Huỳnh Văn Nhân - Bí thư Đoàn Thanh niên đặt câu hỏi với lãnh đạo Viện Kiểm sát tỉnh


Đồng chí Bùi Hồng Ảnh - Phó Viện trưởng giải đáp thắc mắc cho đoàn viên

Đối thoại với Đoàn Thanh niên, đồng chí Bùi Hồng Ảnh, Bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh đã giải đáp, làm rõ những vấn đề do Đoàn Thanh niên đặt ra và thông tin một số tình hình về công tác lãnh đạo, chỉ đạo đối với công tác chuyên môn cũng như những định hướng công tác Đảng, đoàn thể cũng như công tác của Đoàn Thanh niên cơ quan phải tập trung thực hiện trong gian tới. Đặc biệt, đồng chí Bí thư Đảng ủy nhấn mạnh: Đoàn viên thanh niên trong Chi đoàn ta hiện nay là đội ngũ kế thừa nên hơn hết ngay từ bây giờ, mỗi Đoàn viên phải rèn luyện kỹ năng chuyên môn, làm việc khoa học, tư tưởng phải vững vàng, phải nghiên cứu sâu các văn bản quy phạm pháp luật để khi có luân chuyển, chúng ta sẽ bắt nhịp chủ động với công việc, đáp ứng tốt yêu cầu của ngành, của đơn vị giao.

Với bầu không khí vui tươi, cởi mở, thẳng thắn và chân tình, đồng chí Phó Viện trưởng chúc các đồng chí đoàn viên thanh niên cơ quan tiếp tục công tác tốt và duy trì đều đặn hình thức đối thoại này để Ban Cán sự Đảng, Đảng ủy, Ban lãnh đạo Viện nắm được những thông tin về các mặt công tác nói chung, công tác thanh niên nói riêng; kịp thời giải quyết những khó khăn, bức xúc, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động của Đoàn Thanh niên.

Đồng chí Huỳnh Văn Nhân đại diện Chi đoàn tặng quà lưu niệm cho đồng chí Bùi Hồng Ảnh

Nhân cuộc đối thoại này, Chi đoàn đã trưởng thành Đoàn cho 04 Đoàn viên, trong đó có 03 Đoàn viên là Đảng viên và 01 Đoàn viên đang sinh hoạt tại Chi đoàn. Đại diện cho các Đoàn viên, đồng chí Huỳnh Văn Nhân, Bí thư Chi đoàn gửi lời cảm ơn và ghi nhận sự đóng góp tích cực của các đồng chí trong thời gian qua và hy vọng các Đoàn viên trưởng thành Đoàn cũng sẽ tích cực hỗ trợ Chi đoàn trong các hoạt động, phong trào trong thời gian tới.

Các đoàn viên trưởng thành đoàn (4 đồng chí nữ)

Tin và ảnh: Phạm Kiều


 
Đăng vào lúc: 21:39 09/05/2021
Năm 2020, tình hình tội phạm, tệ nạn về ma túy trên địa bàn tỉnh Kiên Giang có nhiều diễn biến phức tạp, thủ đoạn tội phạm tinh vi, thường xuyên thay đổi phương thức, thủ đoạn hoạt động tội phạm, gây khó khăn cho các lực lượng chức năng trong công tác phòng, chống tội phạm; việc sử dụng ma túy tổng hợp ngày càng nhiều, song chưa có giải pháp hiệu quả để khắc phục, ngăn chặn, đẩy lùi. Công tác cai nghiện và hỗ trợ sau cai nghiện vẫn còn tình trạng tái nghiện.

 
Đăng vào lúc: 21:21 09/05/2021
Ngày 27/4/2021, Phòng Kiểm sát giải quyết các vụ việc dân sự ( Phòng 9) - Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Kiên Giang phối hợp với Tòa án cùng cấp tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm phúc thẩm vụ án “Tranh chấp quyền sử dụng đất và yêu cầu di dời tài sản trên đất” giữa nguyên đơn ông Ngô Đức Minh, bà Mai Thị Lan và bị đơn ông Nguyễn Hoàng Thuận; người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan bà Nguyễn Thị Mỹ Tiên, do Kiểm sát viên Mai Thùy Dung được phân công kiểm sát xét xử tại phiên tòa.

 
Đăng vào lúc: 15:48 04/05/2021
Xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù là một trong những chính sách khoan hồng của nhà nước đối với người phạm tội; điều này không chỉ giúp người phạm tội ăn năng hối cải, nhận thức được những sai lầm của mình mà còn tạo động lực cho phạm nhân trong việc phấn đấu cải tạo tốt hơn tại nơi chấp hành án.

 
Đăng vào lúc: 14:42 28/04/2021
Thực hiện Quyết định số 133/QĐ-VKS ngày 09/04/2021 của Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) tỉnh Kiên Giang về việc thành lập Đoàn thanh tra của VKSND tỉnh về việc thanh tra toàn diện đối với VKSND huyện Kiên Hải.

 
Đăng vào lúc: 14:39 28/04/2021
Ngày 22, 23 tháng 4 năm 2021 vừa qua, tại Hội trường Trung tâm Chính trị huyện, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Giang Thành đã tổ chức Hội nghị triển khai, học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội XI Đảng bộ tỉnh cho tất cả đảng viên thuộc các chi, đảng bộ trực thuộc huyện; các cán bộ, công chức, viên chức, quần chúng chưa phải là đảng viên của các ban, ngành, đoàn thể cấp huyện. VKSND huyện Giang Thành có 08 công chức, người lao động (trong đó 04 đảng viên) tham gia học tập, tiếp thu.

 
Đăng vào lúc: 14:32 28/04/2021
Việc đưa người vào cơ sở cai nghiện bắt buộc là giúp người bị nghiện từ bỏ được ma túy, được học tập hiểu biết thêm về tác hại của ma túy, được học nghề, sinh hoạt lành mạnh đây là một biện pháp giáo dục nhằm nâng cao tinh thần và sức khỏe cho người nghiện, đồng thời, cung cấp cho họ các kỹ năng sống, kỹ năng nghề nghiệp để tìm việc làm, ổn định cuộc sống góp phần ổn định đời sống xã hội khi tái hòa nhập cộng đồng không còn tự ti, mặc cảm. Để thực hiện mục tiêu trên, UBND tỉnh Kiên Giang đã ban hành Kế hoạch số 51/KH-UBND ngày 15/5/2015 về ...
 


 
Đăng vào lúc: 15:21 30/07/2014
Sáng ngày 30 tháng 7 năm 2014, Công đoàn cơ sở (CĐCS) Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh tiến hành Đại hội CĐCS lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2014 -2019. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Mộng Lân, Ủy viên thường vụ Liên đoàn lao động tỉnh, Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh Kiên Giang; đồng chí Trần Ngọc Hải, Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự Đảng, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Kiên Giang, đồng chí Bùi Hồng Ảnh, Bí thư đảng ủy, Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Kiên Giang cùng 78/87 đại biểu CĐCS đã về dự Đại hội.

 
Đăng vào lúc: 10:48 31/07/2014
Với truyền thống và đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc Việt Nam, cùng với các ngành các cấp, trong những năm qua Công đoàn cơ sở Viện Kiểm sát huyện Kiên Lương luôn tích cực thực hiện tốt chính sách đền ơn đáp nghĩa đối với gia đình chính sách trên địa bàn.

 
Đăng vào lúc: 15:14 20/08/2014
Căn cứ sự chỉ đạo của Ban Cán sự đảng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, Ban Cán sự đảng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Kiên Giang vừa ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Kết luận số 92-KL/TW ngày 12-3-2014 của Bộ Chính trị về việc tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 49-NQ/TW ngày 02-6-2005 của Bộ Chính trị khóa IX về Chiến lược cải cách tư pháp đến năm 2020 (gọi tắt là Kết luận số 92-KL/TW của Bộ Chính trị).

 
Đăng vào lúc: 13:48 19/11/2014
Vừa qua, tại Hội nghị tổng kết 10 năm (200-2014) thực hiện Nghị quyết 4a/NQ-BCH của Tổng liên đoàn lao động Việt Nam do Liên đoàn lao động tỉnh Kiên Giang tổ chức, Công đoàn cơ sở Viện Kiểm sát nhân dân huyện Vĩnh Thuận đã được Liên đoàn lao động tỉnh tặng bằng khen.

 
Đăng vào lúc: 16:35 20/11/2014
Công đoàn cơ sở Viện Kiểm sát có 10/10 đoàn viên là cán bộ, công chức trong đơn vị trực thuộc Liên đoàn lao động huyện về mặt tổ chức và hoạt động trong những năm qua luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

 
Đăng vào lúc: 16:31 27/11/2014
Chiều ngày 26/11/2014, Chi đoàn thanh niên Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) tỉnh Kiên Giang đã tổ chức buổi gặp gỡ, đối thoại với lãnh đạo cơ quan quý IV năm 2014. Tham dự buổi đối thoại có đồng chí Bùi Hồng Ảnh, Bí Thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh cùng 16/17 đoàn viên thanh niên trong Chi đoàn.

 
 
VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH KIÊN GIANG
Địa chỉ: Số 573 Nguyễn Trung Trực, P. An Hòa, TP. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang
Chịu trách nhiệm: ông Lê Văn Dương - Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Kiên Giang.
Email: bbt.vkskiengiang@gmail.com     Ðiện thoại: 0297. 3811869     Fax: 0297. 3811873