Thứ Hai, 19/4/2021

Chào mừng kỷ niệm 111 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3
Vào lúc: 16:26 08/03/2021   Mã TL: 1   Mã tin: 3666

Nhân dịp chào mừng kỷ niệm 111 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 (8/3/1910 – 8/3/2021), Công đoàn cơ sở VKSND tỉnh và VKSND huyện Châu Thành kết hợp với cơ quan tổ chức họp mặt nữ Cán bộ công chức và người lao động trong đơn vị ôn lại kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.

* Tại VKSND tỉnh:

Thay mặt Đảng ủy, lãnh đạo VKSND tỉnh, đồng chí Nguyễn Ngọc Phúc, Viện trưởng VKSND tỉnh đã tặng hoa và chúc mừng tới các chị em nhân dịp kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3. Nhấn mạnh, trong những năm qua, phụ nữ ngành Kiểm sát Kiên giang đã tích cực tham gia vào các phong trào thi đua của mỗi đơn vị, mỗi cá nhân đã không ngừng rèn luyện bản lĩnh chính trị, bản lĩnh nghề nghiệp, hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, đóng góp nhiều công sức, trí tuệ vào thành tích chung của ngành. Không những thế, phụ nữ ngành Kiểm sát Kiên giang còn là những người mẹ, người vợ đảm đang biết vun vén cho gia đình và chu toàn việc xã hội. Điều đó đã khẳng định tầm quan trọng của phụ nữ hiện đại trong công cuộc phát triển của đất nước hiện nay. 

 

Đồng chí Nguyễn Ngọc Phúc, Viện trưởng VKSND tỉnh tặng hoa và quà

chúc mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và kỷ niệm 1981 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng

* Tại VKSND huyện Châu Thành:

 

Tại buổi họp mặt, đồng chí Lê Hữu Quang đã ôn lại truyền thống của ngày Quốc tế Phụ nữ 08/3 và truyền thống Phụ nữ Việt Nam với cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Hình ảnh hai vị nữ tướng cưỡi voi phất cờ khởi nghĩa đã đi vào lịch sử như biểu tượng của ý chí kiên cường và khí phách quật cường của dân tộc Việt Nam. Đồng thời, biểu dương những thành tích của các cán bộ nữ đã đóng góp cho đơn vị nói riêng và cho ngành Kiểm sát nói chung. Tại buổi lễ thay mặt Chi bộ, Chính quyền và Công đoàn đồng chí Lê Hữu Quang và đồng chí Võ Minh Đức đã tặng hoa và quà cho chị em phụ nữ và gửi những lời chúc tốt đẹp đến các chị em phụ nữ.


* Tại VKSND huyện Gò Quao:

Đồng chí Cao Thế Lĩnh, Chủ tịch công đoàn VKSND huyện Gò Quao, đọc bài diễn văn ôn lại truyền thống vẻ vang của phụ nữ trên toàn thế giới nói chung và những đóng góp cho xã hội, cho ngành Kiểm sát của chị em VKSND nói riêng.

Dự và động viên nữ công trong đơn vị nhân ngày quốc tế phụ nữ 8/3, đồng chí Phạm Văn Tuấn, Bí thư chi bộ , Viện trưởng VKSND huyện, phát biểu và tặng hoa chúc mừng các đồng chí nữ của đơn vị. Đồng chí Viện trưởng tin tưởng rằng với tinh thần ngày quốc tế phụ nữ 8/3, chị em trong đơn vị sẽ tiếp tục  đoàn kết gắn bó, chia sẻ, động viên và cùng toàn thể đơn vị phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác năm 2021.

 

(Lãnh đạo đơn vị và Công đoàn tặng hoa và quà cho các đồng chí nữ trong đơn vị)

* Tại VKSND thành phố Hà Tiên:

Nhân dịp Quốc tế phụ nữ 8/3, Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Hà Tiên và Đồn biên phòng Tiên Hải đến thăm và tặng hoa cho nữ cán bộ công chức và người lao động VKSND thành phố Hà Tiên.

 

Đại diện Đồn biên phòng chụp ảnh lưu niệm

cùng lãnh đạo VKSND thành phố Hà Tiên

* Tại VKSND huyện Tân Hiệp:

Tại buổi họp mặt, ông Lê Văn Trường, Viện trưởng VKSND huyện Tân Hiệp thăm hỏi, tặng quà cho cán bộ, công chức và người lao động nữ trong đơn vị. Chúc các chị em luôn hạnh phúc, xinh đẹp, giỏi việc nước, đảm việc nhà và cùng nhau phấn đấu thực hiện nhiệm vụ chung của đơn vị.Trong ngày kỷ niệm, các chị em hưởng ứng tích cực “Tuần lễ áo dài” góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, công chức, đặc biệt là cán bộ, công chức và người lao động nữ trong việc giữ gìn, phát huy truyền thống di sản văn hóa Áo dài Việt Nam.


Đơn vị VKSND huyện Tân Hiệp chụp ảnh lưu niệm trong buổi họp mặt

* Tại VKSND huyện Giang Thành:

 

Đại diện Ban Lãnh đạo VKSND Giang Thành tặng quà cho người lao động nữ trong đơn vị

TỔNG HỢP

 
Đăng vào lúc: 08:17 14/04/2021
Những tháng đầu năm 2021, tình hình dịch bệnh Covid – 19 diễn biến phức tạp, một số người Việt Nam sinh sống và làm việc ở Campuchia, trong đó có người nước ngoài, mong muốn nhập cảnh vào Việt Nam nhưng lại không muốn bị đưa vào khu cách ly tập trung nên tìm cách nhập cảnh vào Việt Nam trái phép tại các địa bàn giáp biên giới đường bộ và đường biển (tuyến biên giới Tây nam, Việt Nam - Campuchia) như: thành phố Hà Tiên, Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Đây là điều kiện thuận lợi để cho các đối tượng ở trong và ngoài nước chuyên môi giới để trục lợi, tổ chức cho người khác xuất cảnh, nhập cảnh hoặc ở lại Việt Nam trái phép hoạt động mạnh hơn.

 
Đăng vào lúc: 08:07 14/04/2021
Thực hiện Quyết định số 108/QĐ-VKS và Kế hoạch số 109/KH-VKS ngày 24/3/2021 của Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân huyện Kiên Hải về trực tiếp kiểm sát việc tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố (gọi tắt là nguồn tin về tội phạm). Sáng ngày 09/4/2021, Đoàn Kiểm sát do đồng chí Phạm Đình Chiến - Phó Viện trưởng làm Trưởng đoàn tiến hành trực tiếp kiểm sát việc tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm tại Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an huyện Kiên Hải.

 
Đăng vào lúc: 13:54 08/04/2021
Đề ra yêu cầu kiểm tra, xác minh nguồn tin về tội phạm (tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố) là một trong những quyền năng quan trọng của Viện Kiểm sát, thẩm quyền cơ bản này được giao cho Kiểm sát viên được phân công thực hành quyền công tố, kiểm sát việc tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm. Bản yêu cầu, kiểm tra xác minh thể hiện ý chí, quan điểm của Kiểm sát viên trong quá trình kiểm sát việc giải quyết nguồn tin về tội phạm, thể hiện năng lực, trình độ, bản lĩnh, nắm chắc hồ sơ vụ việc và bám sát tiến độ kiểm tra, xác minh của Kiểm sát viên trong việc yêu cầu thu thập chứng cứ, được lưu vào hồ sơ nguồn tin về tội phạm và hồ sơ kiểm sát...

 
Đăng vào lúc: 08:09 07/04/2021
Ngày 01/4/2021, Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) tỉnh tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định bổ nhiệm Kiểm sát viên trung cấp, sơ cấp. Chủ trì buổi lễ ông Nguyễn Ngọc Phúc- Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Viện trưởng tỉnh; dự lễ còn có các Phó Viện trưởng VKSND tỉnh; Thủ trưởng các đơn vị VKSND tỉnh, Lãnh đạo VKSND cấp huyện và các Kiểm sát viên trung cấp, Kiểm sát viên sơ cấp được nhận Quyết định bổ nhiệm chức danh Kiểm sát viên.

 
Đăng vào lúc: 14:36 31/03/2021
Vừa Chi đoàn Liên ngành huyện Kiên Lương đã phân công đoàn viên tham gia hưởng ứng hoạt động “Ngày thứ 7 tình nguyện”, hướng dẫn thủ tục hồ sơ và cấp thẻ căn cước công dân cho người dân trên địa bàn huyện.

 
Đăng vào lúc: 13:54 18/03/2021
Trong năm 2020, tình hình tội phạm trên địa bàn thành phố Rạch Giá tuy có chiều hướng giảm về số lượng nhưng tính chất, mức độ vẫn còn diễn biến phức tạp. Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Rạch giá đã kiểm sát việc Cơ quan điều tra Công an cùng cấp khởi tố mới 264 vụ 416 bị can. Trong đó, tội phạm có liên quan đến hành vi đánh bạc vẫn còn xảy ra nhiều trên địa bàn thành phố với phương thức và thủ đoạn hoạt động tinh vi, nguy hiểm hơn. Cụ thể, Cơ quan điều tra Công an cùng cấp đã khởi tố mới 17 vụ 113 bị can (trong đó 06 vụ 52 bị can tội Tổ chức đánh bạc và gá bạc, 11 vụ 61 bị can tội Đánh bạc).
 


 
Đăng vào lúc: 20:50 29/07/2014
Sáng ngày 28/7/2014, Đoàn khảo sát việc tổng kết 10 năm thực hiện Quy chế phối hợp công tác giữa Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (UBMTTQ) và Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) tỉnh Kiên Giang do ông Bùi Xuân Ngọc, Phó Chánh Văn phòng VKSND tối cao làm Trưởng đoàn (đứng trong ảnh), bà Phạm Thu Hương, Phó Trưởng ban Dân chủ - Pháp luật UBTWMTTQ Việt Nam làm Phó Trưởng đoàn có buổi làm việc với VKSND và UBMTTQ tỉnh Kiên Giang...

 
Đăng vào lúc: 22:35 09/06/2014
Nhằm nâng cao chất lượng Thực hành quyền công tố và kiểm sát việc tuân theo pháp luật đối với các vụ án người chưa thành niên (NCTN), góp phần bảo đảm tính căn cứ và tính hợp pháp của việc xử lý, bảo đảm việc giáo dục NCTN trở thành người có ích cho xã hội.

 
Đăng vào lúc: 22:37 09/06/2014
Thực hiện sự chỉ đạo của lãnh đạo VKSND tỉnh Kiên Giang tại Công văn số 32/VKS-TCCB ngày 15/5/2014 về việc đánh giá cán bộ, công chức 6 tháng đầu năm 2014, sáng ngày 21/5/2014, Văn phòng tổng hợp Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) tỉnh họp tiến hành đánh giá đối với toàn thể cán bộ, công chức Văn phòng.

 
Đăng vào lúc: 22:38 09/06/2014
Chiều ngày 22/5/2014, Ban Chỉ huy quân sự VKSND tỉnh Kiên Giang tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập trung đội tự vệ cơ quan VKSND tỉnh. Đến dự có các đồng chí trong Ban Chỉ huy (BCH) quân sự, cán bộ, chiến sĩ tự vệ cơ quan. Đ/c Nguyễn Ngọc Phúc, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh, Chỉ huy trưởng BCH quân sự cơ quan VKSND tỉnh chủ trì buổi lễ (đứng).

 
Đăng vào lúc: 22:39 09/06/2014
Trong tố tụng dân sự, việc xác định Toà án có trách nhiệm tiến hành hoà giải và tạo điều kiện thuận lợi để các đương sự thoả thuận với nhau về việc giải quyết vụ việc dân sự đã được quy định tại Điều 10 của Bộ luật Tố tụng dân sự năm 2004 (BLTTDS). Cũng tương tự như vậy, Điều 12 Luật tố tụng hành chính (Luật TTHC) năm 2010 ghi nhận trong quá trình giải quyết vụ án hành chính, Toà án tạo điều kiện để các đương sự đối thoại về việc giải quyết vụ án.

 
Đăng vào lúc: 22:40 09/06/2014
Thực hiện Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2014 và Kế hoạch số 167/KH-VKS ngày 14/4/2014 của Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) huyện An Minh về việc tổ chức phiên tòa hình sự rút kinh nghiệm. Ngày 21/5/2014, đơn vị phối hợp với Tòa án nhân dân huyện An Minh tổ chức phiên tòa hình sự làm phiên tòa rút kinh nghiệm, để nhằm nâng cao chất lượng thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử các vụ án hình sự, giúp cho Kiểm sát viên nâng cao kỹ năng, trình độ nghiệp vụ trong công tác thực hành quyền công tố và tranh luận tại các phiên tòa hình sự.

 
 
VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH KIÊN GIANG
Địa chỉ: Số 573 Nguyễn Trung Trực, P. An Hòa, TP. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang
Chịu trách nhiệm: ông Lê Văn Dương - Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Kiên Giang.
Email: bbt.vkskiengiang@gmail.com     Ðiện thoại: 0297. 3811869     Fax: 0297. 3811873