Thứ Năm, 28/10/2021
-*- Toàn ngành Kiểm sát Kiên Giang phát huy truyền thống “Nghiêm chỉnh tuân thủ pháp luật, kiên quyết tấn công tội phạm, bản lĩnh thực thi công lý, tận tâm bảo vệ nhân dân” -*-   

Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Kiên Giang tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19
Vào lúc: 11:03 05/09/2021   Mã TL: 32   Mã tin: 3858

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Kiên Giang nói riêng và cả nước nói chung, tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến rất phức tạp. Ưu tiên hàng đầu của chúng ta hiện nay là các ngành, các cấp và toàn xã hội phải chung tay, đoàn kết, ra sức đẩy lùi dịch bệnh. Bên cạnh sự chỉ đạo quyết liệt của Đảng và Nhà nước, Ngành Kiểm sát nhân dân cũng đã tích cực tuyên truyền, thực hiện mạnh mẽ các biện pháp phòng, chống dịch.

 

Quang cảnh kiểm tra dụng cụ trước khi test nhanh kháng nguyên
phòng, chống Covid-19

Thời gian qua, Lãnh đạo Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Kiên Giang đã đề ra nhiều biện pháp chỉ đạo sâu sát, phù hợp với thực tế diễn biến tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh; thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Ngành Kiểm sát tỉnh, Kế hoạch phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và các phương án xử trí khi có các trường hợp mắc Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế; thực hiện nghiêm quy tắc 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế, cài đặt BlueZone trên điện thoại, tạo mã quét QR tại Trụ sở làm việc để quản lý và đo thân nhiệt tất cả công chức, người lao động và người đến liên hệ công tác, triển khai cài đặt, sử dụng Sổ sức khoẻ điện tử phục vụ theo dõi, chăm sóc sức khoẻ công chức, người lao động. Công chức, người lao động vào cơ quan làm việc phải đăng ký danh sách trước, đối với những công việc đột xuất đều phải có sự phê duyệt của lãnh đạo, nhằm giảm số lượng cán bộ làm việc tại đơn vị đúng theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ; công chức phân công làm việc tại nhà, phải quán triệt, chấp hành nghiêm, tuyệt đối không đi khỏi nơi cư trú khi không có sự cho phép của cấp có thẩm quyền, khi được cấp có thẩm quyền phân công đi ra khỏi nhà để xử lý công việc quan trọng và cần làm ngay thì đều thực hiện nghiêm túc phương châm “Một cung đường, hai điểm đến”, chỉ khi thật sự cần thiết mới đăng ký đến cơ quan khi được sự thống nhất của Viện trưởng tỉnh và được cấp mã giấy đi đường. Các đơn vị khai thác, sử dụng ứng dụng Zalo, email, các hình thức họp trực tuyến; Các văn bản chỉ đạo nghiệp vụ, thông tin, phòng chống dịch Covid-19 của các cấp chính quyền, Ngành Kiểm sát được triển khai đầy đủ thông qua các ứng dụng công nghệ.

Ngoài ra, từ nguồn kinh phí của đơn vị, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Kiên Giang còn trang bị các thiết bị hỗ trợ cho công cụ phòng chống dịch Covid-19 như máy đo thân nhiệt, máy cảm ứng phun xịt khuẩn tay, cồn sát khuẩn, đồ bảo hộ y tế…, đặc biệt Viện Kiểm sát tỉnh trang bị và thành lập tổ test kháng nguyên nhanh sàng lọc virus Covid-19 đối với cán bộ, công chức khi đến Cơ quan làm việc và cán bộ, công chức các ban ngành, đơn vị đến liên hệ công tác.

Với các công chức, người lao động có tiếp xúc với các trường hợp nghi nhiễm đều quản lý chặt chẽ và yêu cầu khai báo y tế, lịch trình di chuyển cụ thể tại cơ sở y tế địa phương đang sinh sống, đồng thời tự cách ly tại nhà.

Đã triển khai và yêu cầu công chức và gia đình thực hiện nghiêm túc việc xét nghiệm sàng lọc vi rút SARS-CoV-2 trong phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Kiên Giang. Chủ động liên hệ và tổ chức cho công chức, người lao động hai cấp kiểm sát tỉnh Kiên Giang thực hiện việc tiêm phòng Vaccine Covid-19, đến thời điểm hiện nay, số lượng công chức và người lao động của hai cấp Kiểm sát đã được tiêm phòng vaccine Covid-19 mũi 1 đạt tỷ lệ 96%, tiêm mũi 2 đạt tỷ lệ 25,91%. Số công chức, người lao động chưa thực hiện tiêm vaccine do có bệnh nền, dị ứng, đang mang thai, nuôi con nhỏ. Đến nay Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Kiên Giang chưa có trường hợp nào bị nhiễm Covid-19, đảm bảo và thực hiện được mục tiêu kép là vừa phòng chống dịch Covid-19, vừa thực hiện được chức năng, nhiệm vụ của Ngành.

Với sự chỉ đạo quyết liệt của Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo VKSND tỉnh Kiên Giang và sự đoàn kết, đồng lòng của toàn thể công chức và người lao động  hai cấp Kiểm sát, Ngành Kiểm sát tỉnh Kiên Giang nói riêng đã và đang đóng góp một phần vào công cuộc “chống dịch như chống giặc” trên địa bàn tỉnh và tin rằng chắc chắn toàn dân ta sẽ chiến thắng./.                                                                               

Phòng 11 VKSND Kiên Giang

 
Đăng vào lúc: 11:09 26/10/2021
Sáng ngày 19/10/2021, đồng chí Nguyễn Việt Thắng, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy An Biên, Đại biểu Quốc hội khóa XV đơn vị tỉnh Kiên Giang có buổi tiếp xúc Chuyên đề tại Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) tỉnh Kiên Giang. Tiếp và làm việc với Đại biểu Quốc hội có đồng chí Nguyễn Ngọc Phúc Viện trưởng VKSND tỉnh, các Phó Viện trưởng VKSND tỉnh, Chánh Văn phòng và Trưởng phòng tổ chức cán bộ VKSND tỉnh.

 
Đăng vào lúc: 13:37 20/10/2021
Ngày 20/10/2021 Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) tỉnh tổ chức hội nghị về công tác chỉ đạo điều hành của Viện trưởng và Phó Viện trưởng. Hội nghị tổ chức bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến đến hai cấp Kiểm sát của tỉnh. Tại điểm cầu VKSND tỉnh có đồng chí Nguyễn Ngọc Phúc, Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Viện trưởng VKSND tỉnh, các Phó Viện trưởng VKSND tỉnh; Thủ trưởng, Phó Thủ trưởng, Kiểm sát viên, chuyên viên các đơn vị thuộc VKSND tỉnh. Cấp huyện Viện trưởng, Phó Viện trưởng, Kiểm sát viên.

 
Đăng vào lúc: 07:43 20/10/2021
Sáng ngày 19/10/2021, đồng chí Nguyễn Việt Thắng, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy An Biên, Đại biểu Quốc hội khóa XV đơn vị tỉnh Kiên Giang có buổi tiếp xúc Chuyên đề tại Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) tỉnh Kiên Giang. Tiếp và làm việc với Đại biểu Quốc hội có đồng chí Nguyễn Ngọc Phúc Viện trưởng VKSND tỉnh, các Phó Viện trưởng VKSND tỉnh, Chánh Văn phòng và Trưởng phòng tổ chức cán bộ VKSND tỉnh.

 
Đăng vào lúc: 08:56 08/10/2021
Luật Tố tụng hành chính năm 2015 (Luật TTHC 2015) có hiệu lực thi hành ngày 01/7/2016. Qua 05 năm thực hiện Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) tỉnh Kiên Giang đã được kết quả đáng kể, đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ đặt ra thể hiện trên các lĩnh vực thực hiện chức năng, nhiệm vụ của ngành, Cụ thể Phòng Kiểm sát giải quyết án hành chính, kinh doanh thương mại, lao động và các việc khác theo quy định của pháp luật (Phòng 10) VKSND tỉnh đã tham mưu lãnh đạo VKSND tỉnh ban hành 23 thông báo rút kinh nghiệm nhiệp vụ, tổ chức 22 phiên tòa rút kinh nghiệm, ban hành 12 kháng nghị phúc thẩm, 49 văn bản thực hiện quyền yêu cầu Tòa án thu thập chứng cứ, 02 văn bản trả lời thỉnh thị cho VKSND cấp huyện nhằm kịp thời giải đáp vướng mắc trong quá trình áp dụng Luật TTHC năm 2015.

 
Đăng vào lúc: 11:16 07/10/2021
Thực hiện Kế hoạch số 284/KH-VKS ngày 05/3/2021 của Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) tỉnh Kiên Giang về đào tạo, bồi dưỡng công chức 2021, sáng ngày 07/10/2021 VKSND tỉnh phối hợp với Trường Đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ Kiểm sát tại thành phố Hồ Chí Minh mở lớp tập huấn kỹ năng xây dựng cáo trạng, kỹ năng xét hỏi, kỹ năng luận tội và tranh luận của Kiểm sát viên tại phiên tòa hình sự bằng hình thức trực tuyến.

 
Đăng vào lúc: 10:21 05/10/2021
Vừa qua Cục Thi hành án dân sự (THADS) tỉnh đã thành lập Hội đồng tiêu hủy vật chứng trong các vụ án hình sự đã có hiệu lực pháp luật đúng theo quy định gồm: Cục THADS tỉnh, đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Tài chính. Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) tỉnh phân công Trưởng phòng Kiểm sát thi hành án dân sự, hành chính (Phòng 11) tham gia Kiểm sát hội đồng tiêu hủy, vật chứng theo quy định.
 


 
Đăng vào lúc: 14:42 04/02/2020
Sáng ngày 03/02/2020, Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) huyện Vĩnh Thuận đã họp đơn vị tổ chức triển khai quán triệt Công văn số 34/VKS-VP ngày 31/01/2020 của VKSND tỉnh Kiên Giang và các văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới virus Corona gây ra. Cuộc họp đơn vị có 10/10 công chức, người lao động tham dự, do đồng chí Lê Hữu Quang, Viện trưởng chủ trì.

 
Đăng vào lúc: 14:24 10/02/2020
Các chuyên gia an ninh mạng đã phát đi cảnh báo về việc tin tặc đang phát tán các đường dẫn (link) mạo danh tin tức về virus corona để cài mã độc vào máy tính, điện thoại.

 
Đăng vào lúc: 14:33 10/02/2020
Thực hiện Văn bản số 331/VKSTC-V8 ngày 04/02/2020 của Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) tối cao về việc kiểm sát, phối hợp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona gây ra và Văn bản số 39/VKS-VP, ngày 06/02/2020 của VKSND tỉnh yêu cầu các VKSND cấp huyện, thành phố quán triệt, tổ chức thực hiện việc kiểm sát, phối hợp với Cơ sở giam giữ phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona gây ra.

 
Đăng vào lúc: 20:09 13/02/2020
Nhằm chung tay thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh do chủng mới của virut Corona (2019-nCoV) gây ra đang có khả năng lây lan nhanh, trên cơ sở thực hiện chức năng của mình, sáng ngày 07/02/2020, Viện Kiểm sát nhân dân huyện Giồng Riềng đã tiến hành kiểm sát cũng như phối hợp với Nhà tạm giữ Công an huyện về thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới virut Corona gây ra.

 
Đăng vào lúc: 08:27 17/02/2020
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô cấp do chủng mới của virus Corona gây ra (gọi tắt là bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19), lãnh đạo Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) tỉnh Kiên Giang đã triển khai đầy đủ các văn bản chỉ đạo của của Thường trực Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh và VKSND tối cao về công tác phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19; ban hành văn bản chỉ đạo các đơn vị hai cấp Kiểm sát triển khai thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của các cơ quan nêu trên trong công tác phòng chống dịch bệnh, trong đó tuyên truyền, quán triệt công chức và người lao động những...

 
Đăng vào lúc: 09:25 18/02/2020
Trước diễn biến phức tạp và khó lường từ dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do dịch COVID-19 gây ra, thực hiện văn bản chỉ đạo của VKSND tối cao, trong hai ngày 06/02/2020 và 07/02/2020, đoàn công tác của Viện trưởng VKSND tỉnh Kiên Giang đã trực tiếp làm việc với Trại Tạm giam Công an tỉnh và Trại giam Kênh 7 thuộc Cục C10 Bộ Công an về công tác phối hợp phòng chống dịch bệnh, tiếp và làm việc với Đoàn có Phó Giám đốc Công an tỉnh, Giám thị Trại Tạm giam Công an tỉnh, Giám thị Trại giam Kênh 7.

 
 
VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH KIÊN GIANG
Địa chỉ: Số 573 Nguyễn Trung Trực, P. An Hòa, TP. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang
Chịu trách nhiệm: ông Lê Văn Dương - Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Kiên Giang.
Email: bbt.vkskiengiang@gmail.com     Ðiện thoại: 0297. 3811869     Fax: 0297. 3811873